Thiết kế căn hộ Eco Home Phúc Lợi giúp tiết kiệm như thế nào ?

Thiết kế căn hộ Eco Home Phúc Lợi giúp tiết kiệm như thế nào ?

THIẾT KẾ ECOHOME PHÚC LỢI LONG BIÊN GIÚP TIẾT KIỆM NHƯ THẾ NÀO?

 
Không chỉ mang lại một môi trường sống trong lành, cư dân chung cư Ecohome Phúc Lợi còn tiết kiệm được 30% chi phí tiêu thụ điện, nước hàng tháng. Điều này là do chủ đầu tư đã áp dụng những công nghệ tiên tiến trong xây dựng để giảm thiểu chi phí.

TẬN DỤNG TỐI ĐA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Để áp dụng thành công các giải pháp xanh tại một dự án giá thấp, các giải pháp kiến trúc đã đặt ra các yêu cầu kết hợp kiến trúc nhà căn hộ cao tầng hiện đại có vận dụng kiến trúc mang sắc thái sinh hoạt truyền thống của các gia đình Việt Nam. Ecohome Phúc Lợi tận dụng tối đa điều kiện tự nhiên là ánh sáng, hướng gió, độ thông thoáng tự nhiên, hạn chế tối đa hướng nắng. Các căn hộ được bố trí hợp lý về chức năng sử dụng giữa các phòng ở, khả năng sử dụng không gian linh hoạt có thể thay đổi cục bộ theo điều kiện cụ thể.
Kết cấu che nắng ngang theo tiêu chuẩn EDGE
Cửa sổ ở các hướng chính của dự án EcoHome Phúc Lợi đều được trang bị kết cấu che nắng ngang theo tiêu chuẩn EDGE, vừa hạn chế bức xạ mặt trời trực tiếp vào phòng, vừa hạn chế nước mưa hắt khi trời mưa bão. Dự án cũng được sử dụng phương án cách nhiệt với vật liệu Polyurethane. Đối với hầu hết thiết kế công trình xanh, cách nhiệt vô cùng quan trọng bởi nó cho phép giữ nhiệt trong không gian trong khi tránh nhiệt thừa từ bên ngoài.

HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đối với các không gian chung, chủ đầu tư EcoHome Phúc Lợi sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời cung cấp điện năng cho chiếu sáng. Dự án cũng sử dụng hơn 210 tấm pin mặt trời 250W (và hệ thống đèn-ác quy tương ứng) phục vụ chiếu sáng công cộng, hành lang. Để tiết kiệm điện, EcoHome Phúc Lợi sử dụng đèn LED với độ bền cao (30.000-100.000 giờ sử dụng).
Pin năng lượng mặt trời

                                                                                                                                         
Hệ thống tưới cây tự động
Căn hộ sử dụng vặt liệu ưu việt
Toàn bộ tường ngăn phòng, ngăn nội bộ căn hộ, ngăn căn hộ với hành lang, dự án Ecohome Long Biên sử dụng tấm tường bê tông Acotec. Điều này có nghĩa hạn chế gạch nung, giảm phát thảo CO2, giảm sử dụng đất sét ảnh hưởng đến nông nghiệp và môi trường. Mặt khác, sản phẩm có tính chịu lực cao, cách âm, cách nhiệt phòng hoả, chống thấm, chống nước, kích thước chuẩn xác, quy cách hoàn hảo hơn vật liệu nung.
 
Các giải pháp công trình xanh này giúp cư dân chung cư cao tầng giảm được chi phí hóa đơn năng lượng.